Kỹ thuật nuôi giống gà Mỹ hiệu quả tại nhà

Gà Mỹ có nguồn gốc từ Mỹ và được du nhập vào Việt Nam cách đây khoảng vài chục năm. Gà Mỹ là loại gà có giá trị kinh tế cao và thường được nuôi để làm "những chiến binh", thuộc dòng gà đá cựa hàng đầu. Hiện nay, nguồn cung gà Mỹ tại Việt Nam rất nhiều.

 

Mua gà Mỹ ở đâu uy tín?

 

Nổi trội thì mình thấy có trại Gà Minh Trí tại địa chỉ website: https://traigaminhtri.com/ . Cơ sở uy tín và quy mô lớn hiện đại, chuyên cung cấp giống gà Mỹ chất lượng.

 

Gà Mỹ có ưu điểm vượt trội

 

Gà Mỹ có đặc điểm ưu Việt hơn hẳn những dòng gà trong nước. Vóc dáng bình thường, sung sức, mạnh mẽ và hiếu chiến. Người đam mê chọi gà rất chuộng, vì tốc độ ra đòn và ăn cựa rất nhạy. Hơn nữa, cơ quan nội tạng chỉ bằng 1/3– ½ gà cựa do đó rất khó bị cựa nghiệt khi lâm trận. Cụ thể là phổi nhỏ và nằm ẩn khuất dưới lưng nên hạn chế bị cựa đâm chúng phổi.

 

Kỹ thuật nuôi gà Mỹ

 

Để gà Mỹ đá khỏe manh, cường tráng và tấn công tốt khi đánh nhau thì người nuôi gà phải đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật cơ bản. Sau đây là một vài bí quyết nuôi gà Mỹ được đúc kết từ chính từ những kinh nghiệm nuôi gà lâu năm của người hâm mộ loại gà này:

 

1. Chọn giống gà Mỹ

 

Chỉ có một câu nói nên được áp dụng khi chọn giống gà Mỹ đá chuẩn, đó là " nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc", 4 yếu tố này rất quan trọng.

 

- Nhất thủ: tức là chọn đầu gà và mặt gà toát lên vẻ lì, tợn, da căng đỏ, mặt phình ra. Mỏ to khỏe, mào vua, xương cổ gà to càng tốt.

 

- Nhì vĩ: lông đều màu, lông mã càng dài, phủ rộng xuống hông và đuôi càng tốt, cánh rộng bản, dài tối thiểu chớm phao câu, lông đuôi nhiều dài giữ thăng bằng cho gà mỹ.

 

- Tam hình: hình thức bắt mắt, có lườn sâu

 

- Tứ túc: chân vảy tròn, bàn ngón rộng, ...

 

2. Chuồng trại nuôi gà Mỹ

 

Làm chuồng rộng, thông thoáng cho gà

 

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của gà để làm chuồng hợp lý. Nhưng ở mức độ nào thì chuộng phải đảm bảo đủ rộng, thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Nếu không đảm bảo những yếu tố này sẽ ảnh hưởng tới khả năng sát thương của gà.

 

3. Nước uống và thức ăn cho gà

 

- Nước uống cho gà phải đảm bảo sạch sẽ, được pha chất điện phân

 

- Khi cho gà ăn thì không nên sử dụng gáo dừa vì việc vệ sinh thường khó khăn. Đó là còn chưa kể tới việc gáo dừa sẽ làm cho các chất bị hoàn tan trong nước, khiến sức khỏe cũng như hệ miễn dịch của gà suy giảm mạnh. Thay vào đó, khi cho gà ăn uống thì nên dùng cống nhựa là tốt nhất.

 

- Thành phần dinh dưỡng cho gà:

 

40% bắp xay bể

 

20% gạo lức

 

10% lúa mạch

 

10% cám gà đẻ

 

10% thức ăn bồ câu

 

5% đậu nành

 

5% đậu xanh

 

- Thời gian và liều lượng cho ăn phải được cân bằng phù hợp. Mỗi con gà sẽ có khả năng hấp thụ và khối lượng nặng cơ thể là khác nhau nên không có một công thức chuẩn nào về hàm lượng thức ăn cho gà.

 

Thời gian cho ăn được chia làm 2 bữa chính: buổi sáng vào lúc 7h, còn buổi chiều vào lúc 16h.

 

Gà Mỹ đá được cho là dòng gà có sức đề kháng cao hơn hẳn so với những dòng gà khác nhưng người nuôi không nên chủ quan. Bởi chỉ một vài yếu tố nho nhỏ như chuồng trại ẩm ướt, thời tiết thay đổi, thức ăn không đảm bảo cũng sẽ làm cho gà bị bệnh, khả năng tiêu hóa kém.

 

Để khắc phục tình trạng này, người nuôi nên sử dụng chế phẩm sinh học Vườn sinh thái cho gà Mỹ đá để tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa tốt và giúp lông mượt, tăng năng suất và giảm mùi hôi phân gà tới 80 %. 

Để rõ hơn các bạn có thể tham khảo tại https://traigaminhtri.com/

 

Chúc Các Bạn Thành Công!

 

 

Link nội dung: https://www.nongnghiepsach.com.vn/ky-thuat-nuoi-giong-ga-my-hieu-qua-tai-nha-a549.html